Xin chào bác sĩ,cho cháu hỏi năm nay cháu 18t, nặng 65kg..cháu nghỉ mình bị thừa cân quá nhiều nhưng cháu nhịn ăn hoài không thấy gọn lại,cháu vận động thường xuyên và ăn uống rất ít nhưng không hiểu sao cháu lại mập đến như vậy..hằng ngày cháu chỉ ăn cử cơm trưa và chiều,lâu lâu mới ăn 1 cái bánh ngọt chẳng hạn như bông lan,vậy mà cháu bị mập lắm luôn..bác sĩ có thể giải thích và cho em nhưng lời khuyên về ăn uống được không ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Đây là 1 câu hỏi khá nhiều bạn trẻ đang quan tâm . Cháu nói nặng 65 kg nhưng không nói cháu cao bao nhiêu , cũng không biết cháu làm nghề gì ? Vì giảm cân nó liên quan nhiều tới chế độ ăn uống, chế độ thể dục hàng ngày , néu cháu ăn ít , tập thể dục tiêu số lượng calo nhiều hơn lượng calo cháu ăn vào thì bảo đảm cháu sẽ ốm ngay, nhưng sợ sẽ ảnh hưởng tới công việc của cháu . Nếu có thời gan tìm hiểu kĩ các loai thức ăn cháu ăn có bao nhiêu calo đêr cháu nạp cho đủ đừng để thừa calo . Chúc cháu thành công !