Xin chào bác sĩ, Bác sĩ có thể cho cháu 1 thực đơn của chế độ lowcarb để giảm khoảng 3-4 kg/tháng ạ. Thực đơn chi tiết ý ạ
Trả lời:
Chào bạn! Giảm cân theo chế độ ăn kiêng Lowcarb không quá khó theo đánh giá của nhiều người. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng quy tắc đèn giao thông như sau liên tục trong tuần. Đèn đỏ: Chính là những loại thực phẩm không được ăn bao gồm tinh bột có trong các món cơm, khoai, sắn, phở, bún…Các loại thực phẩm có nhiều đường như sữa, bánh, kẹo, nước ngọt…Các loại ngũ cốc như đậu nành, đậu đen, vừng, đậu phồng, hạt điều…và tuyệt đối không sử dụng rượu bia. Đèn vàng: Đó là những thực phẩm được phép ăn ít trong bữa ăn hàng ngày. Ví dụ như phô mai, cà chua, cà rốt, cùi dừa, dâu tây, của đậu, quả mâm xôi…Đây là những thực phẩm được phép ăn ít và chỉ ăn một trong những thức ăn đó trong ngày. Đèn Xanh: Nhóm đèn xanh là những thực phẩm bạn có thể ăn thoái mái mà không cần kiêng kem. Bao gồm: – Các loại thịt và nội tạng của lợn, bò, gà, cá và hải sản… Tuy nhiên hạn chế ăn nhiều thịt mỡ và da của chúng. – Các loại trứng, bơ động vật và dầu olive. – Uống nước lọc, hoặc chanh pha loãng mật ong để thanh lọc cơ thể. – Các loại rau xanh có thể ăn thoái mái như: Bắp cải, xu xu, hành tây, cần tây, các loại rau cải, bí xanh, giá đỗ, măng, các loại cà (cà tím, cà dái dê)… – Các loại rau gia vị: Rau húng, thì là, rau răm, gừng, nghệ, giềng…