Chào bác sĩ, e rất gầy và xương rất nhỏ ( cổ tay bé hơn con gái), e mún dùng thuốc hỗ trợ tăng cân mà sợ chứa corticoid hay dexamethason nên muốn hỏi nơi kiểm định để gửi mẫu, nếu k có thì còn yên tâm uống, vd thuốc: wisdom weight, kentamax, trùng thảo sâm nhung, dinh dưỡng hoàn, superiol....xin bác sĩ tư vấn. P/s e cao 1m72 nặng 42 kg, cổ tay 13 cm, 30 tuổi, gt nam
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Để tăng cân quan trọng là bạn có chế độ ăn uống hợp lý, cân đối các thành phần dinh dưỡng, đạm , đường, chất béo, và các vitamin khoáng chất, tránh làm việc quá sức, ngủ đủ giờ, tránh căng thẳng tâm lý, luyện tập thể lực hợp lý, đồng thời tẩy giun định kỳ, khám sức khỏe tổng quát hằng năm để loại trừ các bệnh lý gây tăng chuyển hóa như cường giáp, viêm mạn tính như viêm dạ dày, lao...... Còn về các thực phẩm chức năng chỉ có vai trò hỗ trợ, để kiểm nghiệm các thực phẩm chức năng có chứa corticoid hay không bạn có thể đưa các sản phẩm này tới việm kiểm nghiệm thuốc tại địa phương bạn đang sinh sống. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !