Thưa bác sĩ! Vợ chồng tôi đã gần 60 tuổi, chúng tôi rất quan tâm đén sk sau khi về hưu.Tôi đã có được tháp dinh dưỡng nhưng băn khoăn không biết có hợp cho tuổi của mình?Xin bác sĩ tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt ...cho tuổi chúng tôi cho phù hợp,liệu có tháp dinh dưỡng cho tuổi của chúng tôi không? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ở lứa tuổi của bác ăn uống như thế nào tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người, tốt nhất nên duy trì chế độ ăn hợp lý để duy trì sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng 1 tuần nên ăn 3 bữa đậu phụ , 2 bữa cá, 1 bữa thịt, hạn chế ăn mỡ động vật , và ăn rau xanh theo nhu cầu vừa bổ sung vitamin vừa có tác dụng nhuận tràng, ăn hoa quả tươi theo khẩu vị, ngoài việc duy trì ăn uống cần phải duy trì chế độ tập thể dục, đi bộ hàng ngày và ngủ nghỉ đúng giờ , tránh lo âu căng thẳng có thể dẫn đến bệnh tật để kéo dài tuổi thọ Thân mến