Chào Bs Người nhà của em bị bệnh thalassemia hiện được truyền máu hằng tháng. Bs có thể tư vấn giúp em chết độ dinh dưỡng như thế nào là hợp lý nhất không ạ, cảm ơn các Bs.
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và trả lời câu hỏi của bạn như sau Người bị thalassemia đang truyền máu hàng tháng có kết hợp với chế độ điều trị thải sắt thì việc ăn uống có thể bình thường, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, không cần phải kiêng cử nhiều các loại thực phẩm có chứa sắt như thịt bò, và có thể ăn thêm các loại có chất chống oxy hoá, các thực phẩm có giàu kẽm, calci thêm bạn nhé. Tuy nhiên bạn cần hỏi lại bác sĩ điều trị bệnh về việc có được điều trị thải trừ sắt hay không, vì nếu có thì sẽ ảnh hưởng đến chế độ ăn với lượng sắt thấp bạn nhé Thân mến.