Chào Bs! Vui lòng cho em hỏi e là nam 25 tuổi nặng 45kg cao 164cm. Em quá gầy e muốn tăng cân nhờ sữa dành cho người gầy mà e không biết sữa cho người gầy có gây mụn trứng cá không? Em rất muốn tăng cân nhưng em ăn uống không ngon miệng, xin các bs vui lòng chia sẽ cho em cách để nào hay thuốc gì giúp em ăn ngon hơn và tăng cân không?. Em bị trĩ đi tiêu máu không biết đó có phải nguyên nhân làm em gầy không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cân nặng và chiều cao thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể theo di truyền, chế độ ăn, chế độ làm việc và nghỉ ngơi , các bệnh tật trong cơ thể vì vậy bạn nên tìm nguyên nhân để khắc phục , trước hết có chế độ ăn uống bồi dưỡng , hợp lý , đủ lượng đủ chất , không uống rượu bia , không uống chè hút thuốc , tinh thần thoải mái , bạn có thể uống thêm sữa hàng ngày , không nhất thiết là sữa cho người gầy mà bạn có thể uống sữa công thức có đầy đủ hàm lượng vitamin khoáng chất , acid amin , bạn nên điều trị trĩ vì khi bạn mắc bệnh trĩ ra máu nhiều sẽ gây thiếu máu làm không thể tăng cân được , bạn có thể uống thêm các loại thuốc kích thích tiêu hóa như vitamin B1, men vi sinh .... để ăn ngon miệng và tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng . Thân mến.