Cho em hỏi là nước uống từ hồng sâm uống có tốt cho sức khoẻ ko ạ ? Vì em nghe nói nếu lợi dụng hồng sâm sẽ gây nhiều tác dụng ngược lại, mong bác sĩ cho em lời khuyên.
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về Nước Hồng Sâm Hàn Quốc -1 - Nước hồng sâm Hàn quốc có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như: tăng cường sức khỏe, chống lại sự căng thẳng mệt mỏi, điều hòa huyết áp, tăng cường tuần hoàn máu, giải độc gan, phòng ngừa bệnh tiểu đường, chống lão hóa… 2- Khi dùng hồng sâm có 1 số tác dụng ngược, cháu phải lưu ý như sau : * Huyết áp - Huyết áp là áp lực tạo thành do lực đẩy của máu từ tim đến các mao mạch khắp cơ thể, ở người bình thường huyết áp ổn định tăng giảm tùy theo hoạt động của cơ thể. Những người bị huyết áp là áp lực của máu không bình thường (cao hoặc thấp) kể cả khi không hoạt động gì mạnh, có hai dạng huyết áp là huyết áp cao và huyết áp thấp. - Huyết áp thấp : Người bị huyết áp thấp tim đập kém dẫn đến trị số huyết áp thấp hơn người bình thường, không dùng hồng sâm lúc đói dẫn tới tụt đường huyết và làm tụt huyết áp. - Huyết áp cao Khi huyết áp cao hơn mức bình thường và kéo dài thì được gọi là huyết áp cao, Những người đang dùng thuốc điều trị tăng huyết áp khi dùng kết hợp nhân sâm sẽ vô hiệu hóa tác dụng của thuốc hạ huyết áp, dùng liều cao nhân sâm làm tim đập nhanh tăng huyết áp. - Những người có vấn đề về tâm thần, trầm cảm, hay lao viêm gan không nên sử dụng hồng sâm quá gần thời gian uống thuốc do hồng sâm gây ứng chế một số enzyme chuyển hóa thuốc ở gan dẫn tới nồng độ thuốc cao có thể gây phản tác dụng vô hiệu hóa thuốc hoặc quá liều dẫn tới nhiều biến chứng. Vậy cháu cần chú ý những vấn đề trên khi sử dụng hồng sâm Thân chào !