Xin chào bác sĩ, cháu hiện nay muốn đang ôn thi mà vẫn muốn giảm cân thì nên ăn uống, chế độ như tế nào để không bị ảnh hưởng tới học tập ạ. Cháu cám on bác sĩ trước ạ
Trả lời:
Chào bạn ! thứ nhất bạn nên xác định mục tiêu nào là cần thiết nhất bây giờ, và cần thực hiện trước. nếu kỳ thi sắp tới, thì hãy tập trung ôn thi, ă uống đủ chết để tránh mệt mỏi, kết hợp giải lao bằng tập thể dục 30 phút - 1 tiếng 1 ngày sẽ giúp bạn sảng khoái, khỏe mạnh, lại giúp cơ thể thon gọn, không lo tăng cân. Đa số các bạn nữ đều chọn cách ăn kiêng để giảm cân, nhưng thực sự nếu ăn kiêng không mà không có tập thể dục thì cân nặng giảm được nhưng lại đưa đến sự mệt mỏi do thiếu chất. Tuy nhiên nếu chúng ta kết hợp giảm ăn tinh bột ( cơm ) và tăng ăn rau, đạm, kết hợp với tập thể dục đều đặn thì mặc dù cân nặng của bạn sẽ giảm từ từ, nhưng thân hình lại săn chắc, thon gọn hơn rất nhiều. Thân ái.