Cho cháu hỏi ăn nhiều đồ ngọt có tốt không và nên ăn uống mỗi bữa như thế nào để phát triển chiều cao ạ
Trả lời:
Chào bạn! Chất ngọt quả thực rất kích thích vị giác của con người. Nó khiến người ta “mê muội” tìm đến thưởng thức. Trong nhiều trường hợp, chất ngọt giúp con người cảm thấy sảng khoái hơn, khoẻ khoắn hơn. Thế nhưng, đằng sau sự ngọt ngào ấy lại chứa đựng rất nhiều nguy hại cho sức khoẻ, nếu chúng ta dùng đồ ngọt không có giới hạn gây ra các tác hại: 1. Gây ra tình trạng glucôzơ trong máu, làm cơ thể suy nhược và mệt mỏi 2. Làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường và bệnh tim 3. Cản trở chức năng miễn dịch của cơ thể 4. Gây thiếu chất crôm 5. Đẩy nhanh quá trình lão hoá 6. Gây sâu răng 7. Gây ra các bệnh về răng lợi, 8. Ngăn cản sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng Những người ăn nhiều đường thì khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu rất thấp, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, vitamin B12, canxi, phốtpho, magiê và sắt. Thật trớ trêu là những người hấp thụ nhiều đường nhất lại là trẻ em và thanh thiếu niên, những cá thể cần đến nhiều chất dinh dưỡng nhất. 9. Gây stress. Bạn ăn uống dinh dưỡng hợp lý hạn chế chất béo, tinh bột ăn nhiều chất xơ như các loại rau, đậu đỗ... và tập thể dục là một trong cách giúp phát triển chiều cao. Thân ái chào bạn.