Xin chào bác sĩ, em cao 1m80 nặng 62kg. Hơi gầy 1 chút làm thế nào để có thể tăng cân nhanh để có 1 vóc dáng cân đối ạ.
Trả lời:
Chào bạn Để tăng cân tốt và khỏe mạnh bạn cần phối hợp giữa việc ăn uống hợp lý và rèn luyện, tập luyện thể thao hàng ngày. Chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo giàu dinh dưỡng, đủ các nhóm chất như đường đạm, chất béo, chất xơ, vi chất và vitamin trên nguyên tắc năng lượng cho các hoạt động trong ngày phải lớn hơn năng lượng tiêu hao thì hệ cơ mới phát triển, cơ thể mới có thể lên cân, cần chú ý bổ sung sữa và những thực phẩm giàu protein. Trước khi tập 30 phút nên ăn nhẹ. Bạn nên tập gym với cường độ tăng dần từ nhẹ đến nặng kết hợp với ăn uống sẽ giúp hệ cơ phát triển. bạn cũng cần chú ý ngủ đủ giấc, tránh mệt mỏi, thức muộn tránh stress tâm lý để có sự phát triển thể chất tốt nhất. Thân mến!