Tôi năm nay 16 tuổi ăn uống cũng được nhưng người lại gầy cụ thể tôi cao :157 cân nặng 43 kg vậy tôi có bị suy dinh dưỡng không nếu bị thì tôi phải làm sao nếu phải khám thì phải khám khoa nào và cần xet ngyệm những gì
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Với cân nặng và chiều cao như trên, thì chỉ số khối cơ thể BMI của bạn lả 17.7 kg/m2 như vậy nghĩa là bạn thiếu cân. Bạn nên đi khám tổng quát làm các xét nghiệm cần thiết, ngoài ra bạn nên đến trung tâm dinh dưỡng để được khám tư vấn chế độ ăn đúng giúp cải thiện cân nặng bạn nhé. Thân mến.