Xin chào bác sĩ, Ăn sáng như thế nào mới phù hợp cho người giảm cân ?
Trả lời:
Chào bạn! Hãy ăn sáng như một ông vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày. Câu nói trên đã nói nên tầm quan trọng của bữa ăn sáng. Với bữa sáng, chúng ta cần ăn đầy đủ, phong phú, đa dạng với đủ các nhóm thức ăn: tinh bột, đạm đường, dầu mỡ và vitamin. Có nghĩa là bữa sáng ngoài các lại ngũ cốc cũng cần có đủ thịt, rau và hoa quả. Có ăn uống đủ các nhóm chất như vậy thì mới đủ cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.