Bs tư vấn giúp tôi 1 số loại thuốc giúp giải độc gan hay thực phẩm giúp giải độc gan , thanh nhiệt cơ thể để giảm mụn ở mặt , ngực và lưng được ko ạ ? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Trao đổi vớii bạn về thuốc giúp thải độc gan , hay thực phẩm giúp giải độc gan , thanh nhiệt cơ thể để giảm mụn ở mặt , ngực và lưng - Trong cơ thể, gan là nhà máy thải độc, quyết định đến tình trạng sức khỏe, tuổi thọ… Nhưng hàng ngày gan đều phải chịu vô số tác nhân gây tổn thương tế bào gan và làm suy giảm chức năng gan từ chính những thói quen ăn uống, sinh hoạt không đúng của chúng ta như: virus viêm gan (A,B,C,D,E… ), thực phẩm có nhiều độc tính, chất bảo quản, bia rượu, thuốc lá, … - Rượu bia là một trong những nguyên nhân chính gây ra hầu hết bệnh về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan… - Các chất độc sẽ không thoát được ra ngoài thông qua lỗ chân lông mà tích tụ dưới da, dần dần hình thành nên mụn trứng cá. Do đó không loại trừ trường hợp bạn đang gặp phải tình trạng này dẫn đến việc mụn trứng cá thường xuyên nổi mà không có dấu hiệu bớt đi. - Vì vậy, thuốc giải độc gan hiệu quả nhất trong trường hợp này là dừng uống rượu bia. - Bạn nên đến bác sỹ khám và làm xét nghiệm xem tình hình có bị viêm gan , sau đó tùy thuộc vào bệnh lý của gan sẽ có những loại thuốc đặc trị liên quan. Thân chào !