Xin chào bác sĩ,e đẻ mổ đc nửa tháng em có thể ăn được các loại bánh trứng bánh chocopie ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể ăn được các loại bánh này, tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều, mà nên cân đối các thành phần . Nếu bạn cho con bú bằng sữa mẹ bạn cần ăn những loại thực phẩm lành mạnh và lợi sữa như đu đủ xanh, rong biển, quả sung, chuối, rau đay, hạt bí ngô, rau lang, thì là, cải thìa, ngò tây, hạt mè… Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt, protein và canxi vì chúng rất tốt cho sữa mẹ. Các loại thực phẩm giàu chất sắt gồm: đậu Hà Lan, đậu lăng, ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh đậm, thịt bò, sò, hàu, trai, sò, điệp, ốc, cải bó xôi, lòng đỏ trứng… Để giúp cơ thể hấp thu chất sắt được tốt hơn, nên ăn kết hợp với các loại thực phẩm giàu vitamin C như dâu tây, cam, quýt, ớt chuông hoặc cà chua. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!