Cải bó xôi co thể kêt hợp voi tôm ,ca hồi,thit bò để nâu chao cho bé ăn dăm ko ạh
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Cải bó xôi nấu kết hợp với tôm là món rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên cải bó xôi là những thực phẩm có chứa rất nhiều axit Phytic. Axit này sẽ liên kết với canxi trong cơ thể tạo thành muối. Kết quả là canxi chẳng được hấp thụ vào cơ thể bé mà thậm chí vì lý do sức khỏe, cơ thể trẻ sẽ còn “trục xuất” các hợp chất muối mới này dưới hình thức chất thải. Do vậy, nếu mẹ đã mua tôm, cua hay các loại hải sản cho con ăn thì mâm cơm hôm đó của bé nên tránh. Các loại thực phẩm cá hồi thì rất tốt tuy nhiên bạn nên sơ chế cẩn thận trước khi sử dụng, béo phì không nên ăn nhiều bạn nhé.Thịt bò thì được bạn nhé. Thân ái chào bạn.