Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi bao nhiêu tuổi thì có thể tập gym ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về việc tập gym - Nhìn chung thì độ tuổi không hẳn là yếu tố quyết định việc bạn đã đến lúc tập hay chưa, mà có thể phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. - Nhiều bạn chỉ 12 đến 14 tuổi đã có thể đi tập được vì ở độ tuổi đó các bạn đã có thân hình cao to rất thích hợp cho việc luyện tập sớm. - Nhưng trung bình ở nước ta thì độ tuổi có thể tập thể hình là từ 15 đến 17 tuổi. Ở độ tuổi này các bạn đang trong quá trình phát triển toàn diện cộng với việc tập thể hình đúng cách thì sẽ là một bước đà hoàn hảo cho việc phát triển cơ thể. Vậy cháu xem cơ địa mình đã thích hợp với tập gym chưa ? Mong cháu sớm đạt được nguyện vọng ! Thân