Xin chào bác sĩ cho e hỏi phương pháp trị bệnh gút và phương pháp phòng tránh. cám ơn bạn sĩ
Trả lời:
Thân mến Gút là 1 bệnh khớp liên quan đến rối loạn chuyển hóa nhân purin trong protein. Nguyên nhân gây bệnh gút là do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể gây ra. Bệnh mạn tính và không có biện pháp điều trị triệt để. Điều trị gút bao gồm nhiều bước: - Điều trị cơn gút cấp - Điều trị phòng cơn gút cấp - Điều trị gút mạn - Điều trị biến chứng của gút. Nhưng để hạn chế bệnh thì cần 1 sự phối hợp rất tốt giữa bệnh nhân và thầy thuốc, tránh tình trạng uống quá nhiều loại thuốc mà hiệu quả lại không có. Để phòng tránh Gout , bạn nên : - Duy trì cân nặng hợp lý , tuy nhiên không nên nhịn đói để giảm cân nhanh sẽ khiến tăng axit uric trong máu. - Tránh ăn nhiều đạm động vật - Hạn chế rượu bia, chất kích thích. - Ăn uống nhiều nước, chất lỏng. Thân mến!