Cháu 15 tuổi, muốn phát triển chiều cao với cháu cũng ốm nên mẹ mua cho sữa Ensure Gold Virgor dành cho người loãng xương, tăng chuyển hoá canxi phospho để em uống hàng ngày được không ạ? Nếu không được thì dùng sữa nào thay thế được ạ? Vì em rất lười ăn.
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với chấu về vấn đề dùng sữa Ensure Gold Virgor đê tăng ký và tăng chiều cao . 1- Ensure Gold Vigor là công thức dinh dưỡng đầy đủ và cân đối dạng lỏng dùng để thay thế hoàn toàn bữa ăn hoặc để bổ sung dinh dưỡng giúp duy trì và tăng cường sức khỏe, rất thích hợp cho người ốm mệt, suy dinh dưỡng hoặc làm việc nhiều. Đặc biệt Ensure Gold Vigor, chứa hệ dưỡng chất độc đáo CaltriusTM với hàm lượng cao cãni kết hợp với tỉ lệ hợp lý Vitamin D và phosphor giúp xương khớp khoẻ mạnh. Như vây chưa thể nói dùng Ensur Gold Vigor để tăng chiều cao hay tăng ký 2- Nguyên tắc để tăng cân,tăng chiều cao cháu cần chú ý một số điểm sau: - Sự phát triển chiều cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền (23%), tập luyện thể lực (20%) và các yếu tố khác như môi trường sống, giấc ngủ, bệnh tật, đặc biệt chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng tới phát triển chiều cao tới 32%. - Về dinh dưỡng: Cần ăn đủ bữa. Một ngày có 3 bữa ăn chính (sáng, trưa, chiều) với đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (bột đường, đạm, béo, rau củ trái cây). Em cần ăn nhiều hơn hiện tại từ 1/2 đến một chén cơm trong mỗi bữa. Nên thêm từ 2 đến 3 bữa phụ trong một ngày với sữa, sữa chua, khoai củ, chè, đậu đỗ.... Hãy duy trì thói quen uống 2 ly sữa giàu năng lượng mỗi ngày. - Vận động: Em cần hoạt động thể chất 60 phút trong một ngày, ít nhất 5 ngày trong tuần. Tốt nhất em nên thường xuyên chơi một môn thể thao mình yêu thích. Vận động sẽ có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, giúp em ăn uống ngon miệng hơn, phát triển cơ bắp săn chắc và tăng cân lành mạnh. - Lối sống lành mạnh: Nên hạn chế rượu, bia, thuốc lá, giữ tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc (7 đến 8 tiếng mỗi ngày), không nên thức quá khuya. Nhớ xổ giun định kỳ 6 tháng một lần. Cháu cố gắng thực hiện nhé . Thân chào !