Cho hỏi tại sao các sư lại điều là bóng phải chăng đó là do đậu phụ Vậy tại sao lại bóng Em thấy rất ki Vs đậu phụ ăn nhiều có vô sinh ko hay gây bệnh gì khác không
Trả lời:
Thân ái! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Đậu phụ là món ăn có hàm lượng cao chất chống oxy hóa isoflavanones. Ngoài ra, đậu phụ cũng rất giàu protien có khả năng ngăn chặn các enzyme kích thích sự tăng trưởng của tế bào tuyến tiền liệt. Việc thường xuyên ăn nhiều đậu phụ cũng là một trong những yếu tố chính khiến tỷ lệ đàn ông châu Á mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến thấp hơn Âu Mỹ. Ngoài ra, đậu phụ còn giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng mật độ các cholesterol có lợi, tốt cho tim và giúp nâng cao sức khỏe. Do đó, cánh mày râu vẫn có thể bổ sung đậu phụ vào bữa ăn hằng ngày của mình, tuy nhiên chỉ ăn với sống lượng nhỏ và đừng ăn quá nhiều dù bạn có rất thích món này nhé. Một nghiên cứu khác được thực hiện ở Anh cũng cho thấy: phụ nữ ăn nhiều đậu nành sẽ gây ảnh hưởng đến thì có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của phái mạnh. Vì genistein có nhiều trong đậu nành dễ tác động lên tinh trùng khi tinh trùng xâm nhập vào cơ thể nữ giới. Còn vấn đề các nhà sư đều là bóng thì không phải bạn nhé. Thân ái chào bạn.