Xin chào bác sĩ soi voi nhung nguoi bi benh gut thi nhung thuc pham nao vua tot cho suc khoe ma vua khong anh huong toi gut thua bac si
Trả lời:
Chào bạn ! ăn nhiều rau quả và ngủ cốc, khoai, gạo tránh bánh mỳ, bánh gato, kẹo, đường, rượu. uống nhiều nước. giảm ăn thức ăn nhiều mỡ hạn chế ăn đạm từ thịt và cá ăn 113-170 gram/ ngày ăn sữa không béo, yogurt ít béo giúp làm giảm acid uric máu tránh ăn tạng: thận, gan, lá lách. tránh ăn các loại hải sản chứa nhiều purin như cá ngừ, cá trích, sò, cá mòi, con trai, sò điệp, cá lóc, cá tuyết, cá thu. Thân ái