Làm sao để cao nhanh hơn bình thường ngoài cách dùng các loại thực phẩm chức năng ạ ? Cháu 17 tuổi cao 1m6 Cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào em, Cám ơn em đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Chiều cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố di truyền (chiều cao của ba mẹ) chế độ dinh dưỡng. Vì vậy muốn cao thêm nữa, em cần ăn uống đầy đủ chất ( đường, đạm, béo, rau xanh) ngủ đúng giờ, tránh thức khuya vì khi ngủ sau, não bộ sẽ tiết ra hormon tăng trưởng, giúp tăng trưởng chiều cao, và phải tập luyện thể dục thể thao để xương phát triển mạnh em nhé. Thân mến.