Xin chào bác sĩ, E năm nay 20tuổi cao 1m70 nặng có 47kg ăn mãi mà k tăng cân vậy phải ăn uống hay tập luyện thế nào ạ. E bị chứng trào ngược hay đau bụng lúc đi ngoài lúc táo. Và uống mật ong nóng vào buổi sáng có được k ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Câu hỏi của cháu bác sỹ đã hỗ trợ tư vấn rồi. Tuy nhiên vấn đề cháu cung cấp thêm là cháu bị trào ngược, rối loạn tiêu hóa, đó có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng thiếu cân của cháu. Cháu cần đi khám thêm chuyên khoa Tiêu hóa tại các bệnh viện lớn để điều trị hiệu quả, sau khi điều trị dứt điểm được các bệnh lý này vấn đề thiếu cân của cháu sẽ được cải thiện. Mật ong là thực phẩm tốt cho tiêu hóa và đường ruột vì vậy cháu có thể dùng mật ong pha nước ấm uống vào buổi sáng để kích thích tiêu hóa. Thân mến!