Xin chào bác sĩ, e sinh e be được 8thangs ( em sinh mổ), e muôn giảm cân nhanh, bác sỹ cho e hỏi có loại thuốc giảm cân nào đang cho em bé bú mà vẫn sử dụng đc ko? và chế độ ăn như thê nào? e cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, Trong thời gian cho con bú, tất cả mọi tác động từ chế độ ăn uống đến việc dùng thuốc đều làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho con bú vì vậy tốt nhất bạn không nên dùng sản phẩm nào đặc biệt là các sản phẩm giảm cân. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm , thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân tuy nhiên về hiệu quả cũng như nguồn gốc có thể không đảm bảo. Nếu bạn muốn giảm cân an toàn thì chỉ bằng cách điều chỉnh chế độ ăn và có một chế độ luyện tập tích cực: - Nên dùng dầu ăn thực vật như dầu mè, dầu phộng… - Hạn chế ăn nhiều dầu mỡ. - Ăn nhiều rau và các loại quả, các họ đậu. - Ăn cá 2-3 lần/tuần. - Uống nhiều nước. không uống nước ngọt. - Không nên ăn mặn. Không nên bỏ bữa, không để quá đói, vì nếu bị quá đói sẽ ăn nhiều trong các bữa sau làm mỡ tích lũy nhanh hơn.Tuy nhiên khẩu phần các bữa ăn nên cân đối để có dinh dưỡng cho con bú. Không nên ăn muộn và buổi tối trước khi đi ngủ. Thường xuyên tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Nên tập 20 phút/lần, mỗi ngày 2 lần vào lúc sáng và tối. Có thể đi tập gym theo các giáo trình của huấn luyện viên ở trung tâm để có kết quả nhanh chóng, hiệu quả. Thân mến!