Bác sĩ vui lòng hướng dẫn em cách sử dụng loại vitamin này với ạ Zymaduo 150ui-12ml của Pháp. Cho bé hơn 9th và bé 25th ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor Hiện tại việc bổ sung thêm vitamin D cho trẻ từ 0 đến 24 tháng tuổi là cần thiết, vì lúc này trẻ chưa thể ăn đầy đủ các loại thực phẩm cung cấp đủ nhu câu vitamin D và canxi cho xương phát triển. Nên đối với trẻ 25 tháng việc bổ sung thêm vitamin D có thể không cần thiết lắm. Viêc bổ sung vitamin D phụ thuộc vào chế độ ăn và bú của bé: nếu trẻ ăn được nhiều thức ăn đặc bạn có thể cho trẻ sử dụng khoảng 2 đến 4 giọt 1 ngày ( lưu ý không nên dùng vượt quá liều lượng cho phép) hoà vào muỗi cháo sữa của bé ( tránh tình trạng pha vào cả bình hoặc cả chén cháo). Chúc bé mau ăn chóng lớn. Thân mến.