Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi uống trà thay nước có tốt không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trà là một loại đồ uống có lợi cho sức khoẻ. Trong trà có một số chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tim và phòng ngừa các loại bệnh tật. Ngoài ra, uống trà còn có tác dụng giảm cân. Một nghiên cứu của Trung tâm USDA Human Nutrition Research Center on Aging tại Đại học Tufts (Mỹ) cho thấy, những người uống 3 tách trà xanh mỗi ngày giảm cân nhanh gấp đôi so với những người không uống trà. Điều này là do trong trà có chất catechin giúp ích cho việc giảm cân. Thêm vào đó, thay thế một ít nước pha trà bằng nước cốt chanh có thể giúp cơ thể hấp thụ một lượng catechin lớn hơn. Uống 4 tách trà mỗi ngày không chỉ làm giảm đáng kể nguy cơ bị đau tim mà còn có thể cải thiện sức khoẻ răng miệng, giảm sâu răng và mảng bám. Điều này là do trong trà có chứa fluoride. Tuy nhiên, uống trà thay nước không phải là một lựa chọn tối ưu. Nhiều loại trà có dư lượng thuốc trừ sâu nhất định, nếu uống hằng ngày thay nước có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bạn nên kiểm tra về độ đảm bảo uy tín của trà xanh mình sử dụng nhé. Thân