Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi, sữa chua men sống và sữa chua bình thường khác nhau như thế nào ạ. Vì em ăn hai loại này thấy rất giống nhau nên không biết công dụng khác nhau ra sao ạ
Trả lời:
Chào bạn Sữa chua là sản phẩm của sự lên men sữa lỏng bằng cách để chua ngẫu nhiên dưới tác dụng của nhiều vi khuẩn sinh ra axit lactic khác nhau. Sữa chua men sống chứa nhiều vi khuẩn sống , men vi khuẩn sống có trong sữa chua chỉ được dùng để bổ sung vào hệ tiêu hóa, lập lại cân bằng vi sinh. Nếu vì một lý do gì đó mà hệ vi sinh này bị mất cân bằng như dùng nhiều kháng sinh gây rối loạn tiêu hóa, trẻ bị suy dinh dưỡng,bị những bệnh bẩm sinh về ruột, tụy, dạ dày, bị teo mật, suy gan... hoặc sau khi được phẫu thuật các bộ phận trên. Nếu bạn ăn hàng ngày chỉ nên sử dụng loại sữa chua bình thường thôi. Không nên lạm dụng sữa chua men sống sẽ gây tác dụng ngược. Thân mến.