Cháu chào bác sĩ. Cháu là sinh viên, ngồi nhiều, hay toát mồ hôi ở mông. 2 tháng nay phần da ở mông, bẹn xuất hiện các vết như hình, rất ngứa. Bác sĩ tư vấn giúp cháu đây là bệnh gì và dùng thuốc bôi nào ạ, kiêng gì? Cháu cám one
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và xem hình, nhìn sang thương ở da của em, BS nghĩ nhiều là sang thương bọng nước ở da có nhiễm khuẩn, nhưng thường sẽ đỏ hơn nhiều và sẽ đau, nếu em có thêm đau sang thương đó thì cần đi khám BS da liễu để lấy thuốc bôi và kháng viêm uống cần thiết, và hiện tại em nen hạn chế mặc quần quá chật, bó sát vào vết thương gây đau nhiều hơn và vết thương khó lành. Thân mến.