E đc 30 tuần rôi mới có sữa non và nó k tự chảy mà e bóp ms ra ạ. Vậy có phải nặn bỏ không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bà bầu tháng thứ 5 trở đi là có thể có sữa non với biểu hiện: đầu ti có nhiều gợn trắng. Sữa non không nên nặn nếu không quá nhiều. Khi nặn sữa, đầu vú bị kích thích tăng tiết oxytocin nội sinh và có nguy cơ gây chuyển dạ sinh non, thậm chí có trường hợp còn xuất hiện cơn co tử cung dồn dập, gây xuất huyết tử cung nhất là ở những người nhau tiền đạo, bánh nhau thấp.Trong một số trường hợp như: sữa non ra kèm với máu hoặc ra quá nhiều thì mẹ bầu nên đi khám bác sĩ sản khoa để được tư vấn & chữa trị đúng cách. Thân ái chào bạn.