Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu ăn cũng khá nhiều ngoài 3 bữa chính thì còn xen kẽ thêm bữa phụ nhưng ko hề tăng cân, người vẫn cứ gầy chỉ có vùng bụng là to lên, thỉnh thoảng lại có cảm giác đau quặng nhẹ. Ko biết có bị gì ko. Bác sĩ tư vấn giúp cháu và tiện thể cho cháu hỏi cách nào giúp tăng cân an toàn ạ? Cảm ơn bac sĩ
Trả lời:
Chào cháu ! - Cho bác hỏi về chu kỳ kinh nguyệt của cháu nhé :Có đều không ? có bị trễ kinh không ?cháu vừa qua có bị ốm hay quá lo lắng vấn đề học tập không hay áp lực trong sinh hoạt nào không?..Cháu nên lưu ý về vấn đề tiêu hóa nữa, đi cầu ra sao?.. - Về vấn đề tăng cân : Đầu tiên cháu phải kiểm tra xem tẩy giun lâu chưa ? đi khám xem có bệnh mãn tính gì không. Ngoài ra, có thể uống bổ sung thêm các vitamin nhóm B, kèm theo tăng cường về chế độ ăn uống, uống sữa, ăn pho mai, tăng chế độ đạm, ăn nhiều hoa quả ,rau xanh kèm theo tập vận động thể dục, thể thao và tăng cường vận đông sinh hoạt ngoài trời,với lứa tuổi của các cháu thời gian học tập nhiều và căng thẳng nên sự vận động ít cũng có phần làm tích tụ lượng mỡ tại bụng khi ăn nhiều mà không vận động ,ngoài ra cần có chế độ ăn ngủ điều độ không thức quá khuya,làm cho da xấu và cơ thể mệt mỏi nhé . Chúc cháu sẽ đạt được kết quả như mong muốn !