Xin chào bác sĩ, Tôi muốn bổ sung sắt, canxi thì nên bổ sung vào thời điểm nào, bao lâu?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn không nên uống sắt cùng lúc với Canxi vì có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể. Bạn có thể uống viên sắt khoảng 1-2 giờ đồng hồ sau bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Vì chất sắt sẽ được cơ thể hấp thu tốt nhất khi dạ dày trống rỗng. Canxi nên uống vào buổi sáng, sau ăn khoảng 1 tiếng nhé. Tuy nhiên, không được bổ sung canxi một cách tùy tiện. Việc uống canxi với liều lượng cao, quá lâu có thể dẫn đến sỏi thận, vôi hóa động mạch. Thân mến