Xin chào bác sĩ, Tôi cao 1m75 nhưng nặng có 60kg gầy và yếu bác sỹ có thể tư vấn cho tôi làm sao để tăng cân không ? Và chế độ dinh dưỡng ra sao ? Tôi cảm ơn bác sỹ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Theo chỉ số BMI ( Công cụ tầm soát để xác định trọng lượng thích hợp cho người lớn ) của bạn là 19,59 . Như vậy bạn có chỉ số BMI bình thường. Tuy nhiên để tăng thêm cân nặng bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý . Hàng ngày bạn nên uống nhiều nước , ăn nhiều rau xanh, trái cây, các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật để giúp cơ thể hấp thu được tốt các dưỡng chất. Nếu ăn uống không ngon miệng, có thể bổ sung thêm các chất bổ để kích thích ăn ngon. Thực đơn cho người gầy cần cung cấp đủ lượng và 4 nhóm chính : Đam,Tinh Bột, Chất béo , Vitamin và khoáng chất. Nên ăn xen kẽ các loại hải sản như Tôm, cua , cá , uống thêm sữa và các chế phẩm từ sữa. Hàng ngày nên ăn đủ 3 bữa chính và 2,3 bữa phụ. Ngoài việc bổ sung thêm dinh dưỡng, bạn cần phải kết hợp với tập luyện thể dục thể thao để giúp máu lưu thông, tăng cường trao đổi chất và kích thích ăn ngon miệng. Thân mến.