Xin chào bác sĩ, tôi là nam, 24 tuổi, cao 1m8 nặng 80kg. Xin bác sĩ hãy viết cho tôi 1 chế độ ăn kiêng chi tiết các bữa ăn sáng, trưa và tối để giảm cân ạ. Tôi mong muốn cân nặng của mình khoảng 70-74 kg trong 1 tháng. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! - Hiện chỉ số BMI của em là 24.69 là nằm trong chỉ số bình thường, em muốn giảm giảm 6 - 10 kg trong 1 tháng với tình trạng cơ thể hiện tại là không tốt, em nên cân nhắc vì sức khỏe của mình. - Muốn giảm cân bằng chế độ dinh dưỡng thì em nên hạn chế về tinh bột, đường, mỡ. Tăng cường đạm, rau quả trái cây. Uống sữa tách béo, các bữa ăn tối thì hạn chế calo và không ăn quá khuya. - Nếu em muốn có một thân hình rắn chắc thì nên kết hợp vận động thể dục thể thao hợp lý. Chúc em đạt thân hình lí tưởng!