Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 17t. Nhưng vòng 1 không thấy phát triển từ lớp 8. Mẹ và bà của cháu lại rất to. Cho cháu hỏi nguyên nhân tại sao. Và 17t rồi vòng 1 còn phát triển nữa không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Kích thước vòng 1 của mỗi người phụ nữ có thể đạt tới một kích thước nhất định. Kích thước này phụ thuộc nhiều vào gen di truyền và cấu trúc cơ thể của từng người. Song nó còn ảnh hưởng bởi nội tiết tố. DO đó nó có thể còn thay đổi kể cả đã qua tuổi dậy thì và thường liên quan đến thai sản. Bạn có thể sử dụng các phương pháp giúp tăng kích thước vòng 1 như: - Massage : Đầu tiên xoa nhẹ nhàng 2 bàn tay của bạn lại với nhau cho đến khi ấm lên. Sau đó, xoa bóp ngực theo hình tròn từ 50 – 100 lần. Cần thực hiện việc massage này 2 lần mỗi ngày. Thể dục đều đặn. - Tập tạ: Nằm trên ghế dài, mỗi tay giữ 1 quả tạ nặng từ 1 – 2 kg. Co chân lại sao cho toàn thân nằm trên ghế dài. Hai tay dang rộng ngang vai, khuỷu tay tạo góc 90 độ so với ghế. Tiếp theo dùng 2 tay cầm tạ đan chéo nhau trước ngực, trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác từ 8 – 16 lần. - Để có bộ ngực đẹp và nở nang, phụ nữ cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp : Bổ sung thực phẩm giàu protein- collagen, mỡ...Những loại thực phẩm tốt cho vòng 1 gồm trứng gà, đu đủ xanh, chân giò, quả bơ, đậu nành,… Một số thực phẩm giàu collagen xuất phát từ da động vật như da lợn, bò, cá, chân gia cầm… Thân mến!