Xin chào bác sĩ, Nấu cháo tối hôm trước bỏ tủ lạnh để bé ăn ngày hôm sau có ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé khôg
Trả lời:
Chào ban, Nhiều mẹ vì bận rộn nhiều công việc thường nấu sẵn một nồi cháo cho bé ăn cả ngày cho thuận tiện. Tuy nhiên dinh dưỡng sẽ mất đi khá nhiều trong quá trình bảo quản. Ở nhiệt độ thường, cháo bắt đầu có dấu hiệu ôi thiu trong vòng 2 tiếng. Nếu bỏ trong tủ lạnh thì có thể bảo quản lâu hơn nhưng đây cũng chỉ là cách hạn chế sự phát triển của vi sinh vật gây ôi thiu, lúc này chúng tồn tại ở dạng bào tử chờ cơ hội phát triển lại. Cháo bảo quản lạnh cần được đun sôi lại trước khi ăn để tiêu diệt hết những bào tử đó. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nếu sợ tốn thời gian hoặc quá bận bịu với công việc, các bà mẹ có thể nấu một nồi nhỏ cháo trắng vào buổi tối để dùng cho bé ăn vào sáng hôm sau và nhiều loại thức ăn nấu cùng cháo sẽ đươc chuẩn bị trước trong ngày cuối tuần bỏ vào tủ lạnh. Vào những giờ ăn của bé mẹ chỉ cần hâm lại một ít cháo trắng trộn cùng các loại thức ăn trong tủ lạnh rồi cho trẻ ăn, điều này giúp thay đổi được nhiều hương vị cháo khác nhau để bé không thấy chán và dinh dưỡng trong cháo sẽ không bị mất đi. Thân