Xin chào bác sĩ, hiện tại cháu đang sử dụng serious mass cung với nubest tall, tảo mặt trời và acne pro plus thì có ảnh hưởng vs nhau không ạ ? Cháu sử dụng là : serious mass uống trước khi tập gym 40 phút, nusbest tall và tảo mặt trời thì ngày 3 lần.. Nusbest tall uống trước khi ăn khoảng 15 phút, tảo mặt trời cháu uống sau khi ăn 15 phút và acne pro plus thì cháu uống ngày 2 lần ạ.... Vậy theo bác sĩ cháu uống như vậy đã hợp lý chưa ạ ? Nếu chưa hợp lý xin bác sĩ sắp xếp giúp cháu cho hượng lý giúp cháu với ạ !
Trả lời:
Chào cháu Các loại thuốc cháu nói là các loại thuốc giúp tăng trưởng, nó có ảnh hưởng rất nhiều tới nội tiết tố và kích thích tuyến yên, đặc biệt cháu đang trong tuổi dậy thì nó có sự ảnh hưởng không nhỏ tới nội tiết tố trong cơ thể của cháu, cháu nên bổ sung dinh dưỡng qua chế độ sinh hoạt hàng ngày sẽ tốt hơn, vì tăng trưởng về chiều cao và thể lực là một quá trình, việc cháu sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ nhiều quá sẽ không tốt, nội tiết tố thay đổi sẽ dẫn đến hay cáu gắt và sản sinh ra mụn. Tốt nhất cháu nên đi đến bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng ở tỉnh hay trung ương để biết mình thiếu gì và bổ sung thêm. cháu cũng nên chú ý không uống chung các loại thuốc cùng nhau, nên cách xa nhau thời gian uống. Thân mến