Xin chào bác sĩ, em cao 1m65 cân nặng 71kg em có bị béo phì không? xin bác sỹ tư vấn về cách giảm cân hiệu quả. xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Hiện nay chỉ số BMI của bạn là 26,08. Theo tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới, bạn đang bị thừa cân chứ chưa đến mức béo phì. Để giảm cân bạn cần thiết lập một chế độ ăn và tập luyện nghiêm túc. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả , hạn chế ăn đồ mỡ, chiên xào, nước ngọt có gas. Không nên ăn quá nhiều vào buổi tối và ăn vào ban đêm. Ngoài chế độ ăn tăng cường rau xanh, bạn nên kết hợp tập thể dục hàng ngày để việc giảm cân được hiệu quả. Thân mến.