Xin chào bác sĩ, con em 10 tháng cháu rất lười ăn. Mọi người đều khuyên em nên ép cho cháu ăn vì trẻ con đa số đứa nào cũng phải ép. Nhưng em không muốn ép vì sợ cháu sẽ càng biếng ăn và sợ ăn hơn. Em rất muốn tạo thói quen tốt cho cháu như không ăn rong hay vừa ăn vừa chơi nhưng khó quá ạ. Cháu cứ lười ăn như thế này em cảm thấy rất lo lắng. Vậy xin phép cho em được hỏi là em có thể ép cháu ăn không ạ, và em đang ở đà nẵng thì có thể xin tư vấn về cách chế biến bữa ăn cho cháu cũng như về dĩnh dưỡng ở đâu, bệnh viện nào ạ thưa bác sĩ. E xin trân thành cảm ơn.
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Em nói rất đúng , tốt nhất em hãy tập cho bé mà đừng ép hay đánh đập bé sẽ ảnh hưởng đến tâm lý phát triển của bé sau này em nhé , và nếu có thể em hãy đến trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em thành phố đã nẵng đường phan châu trinh để được tư vấn về chế độ dinh dưỡng nhé , em nhớ đo cân nặng và chiều cao của bé nữa ! Thân ái chào em !