Xin chào bác sĩ, e muốn hỏi là năm nay e 18 tuổi mà cao 1m52 nặng 49kg . em muốn cao thêm 10 phân nữa để tiện cho việc học và sự nghiệp sau nay nên mông bác sĩ cho e phương án khắc phục chiều cao của mình ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn đang ở độ tuổi phát triển chiều cao, chiều cao của bạn còn có thể tăng thêm tới 25 tuổi. Để tăng thêm chiều cao bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung thêm canxi thông qua các sản phẩm sữa hằng ngày , ăn uống đủ chất, luyện tập thể dục thường xuyên đặc biệt là các môn thể thao giúp tăng chiều cao, như bơi lội , xà đơn.... ngủ đủ giờ, tránh căng thẳng tâm lý , có thể giúp bạn cải thiện thêm chiều cao. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!