Chào bs, E vừa sinh được 2 tháng ( sinh mổ). Do trong quá trình mang thai e tăng tận 21kg nên sau sinh trong e rất mập. E muốn giảm cân để đi làm lại. Vậy có cách nào giảm cân an toàn và hiệu quả không ảnh hưởng tới con e không bs (e e đang cho con bú bằng sữa mẹ + sữa công thức) E cám on bs
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Sau sinh thì đa phần các chị em phụ nữ thường tăng cân vượt quá ngưỡng thời con gái vì vậy việc giảm cân sau sinh là điều hầu hết các chị em phụ nữ sau sinh rất quan tâm. Bạn có thể tham khảo những cách giảm cân tự nhiên và an toàn sau: - Cho em bé bú càng nhiều càng tốt vì việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ đốt cháy 600-800 calo mỗi ngày, do đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá đến chuyện giảm calo. - Tích cực vận động: vì nơi nào ít hoạt động thì mỡ sẽ tích tụ ở nơi ấy. Bạn nên chủ động thực hiện các bài tập luyện thể dục cho cơ bụng với các động tác hít thở sâu, phình và thóp bụng. - Ăn uống đúng cách: Bạn cần thực hiện một chế độ ăn uống điều độ để giảm béo. Tuy nhiên, nếu bạn còn trong thời gian cho con bú thì chỉ nên kiêng cữ vừa phải để duy trì chất tạo sữa nuôi con. - Bạn nên ngủ trưa đều đặn mỗi ngày giúp cơ thể tránh mệt mỏi. Chúc bạn giảm cân thành công. Thân ái chào bạn.