Xin chào bác sĩ, cháu 16 tuổi, cao 1m55 nhưng nặng tới 60 kg. Cháu đã dùng gửi nhiều loại thuốc giảm cần, từng giam nhiều nhất 10kg nhưng ngừng dùng thuốc Lại tăng Lại. Giờ cháu nhờn thuốc và k thấy có tác dụng vs loài thuốc nào nữa. Bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ. Cháu muốn giảm cân lắm
Trả lời:
Chào bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm cân. Một số loại thuốc giảm cân cấp tốc thường không có cơ chế khoa học rõ ràng mà chỉ dựa vào nguyên lý ức chế thần kinh trung ương, gây chán ăn hoặc làm mất nước. Đây là những cách giảm cân cấp tốc dễ gây nguy hại cho sức khỏe. Tác dụng phụ thường thấy khi dùng thuốc giảm cân là mệt mỏi, chán ăn, đầy hơi, chướng bụng. Nếu tự ý giảm cân bằng nhóm thuốc tác động lên hệ thần kinh lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng lệ thuộc thuốc, trầm cảm. Chính vì vậy bạn không nên sử dụng các loại thuốc giảm cân nữa. Bạn cần thiết lập một chế độ ăn uống điều độ, nghiêm ngặt. Ví dụ như : - Hạn chế ăn đồ ngọt, tinh bột , chất béo - Không nên ăn quá no, ăn sau 22h . - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước. - Có thể uống một cốc nước trước khi ăn để hạn chế thèm ăn. - Cần kết hợp tập luyện thể dục hàng ngày. Thân mến.