Cháu năm nay 23t cao 1m65, nặng 45kg. Với thể trạng như thế này bạn bè cứ chọc cháu là siêu ròm. Cháu ăn ún bất thường, hay thức khuya dậy muộn. Cháu mún tăng cân mong bác sĩ giúp cháu, cho cháu cái chế độ ăn hợp lý để cải thiện vóc dáng. Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Với cân nặng và chiều cao như trên chỉ số BMI của bạn đang là 16.53 Thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới. Để đạt thể trạng trung bình, bạn cần duy trì cân nặng tối thiểu là 51kg. Chính tình trạng ăn uống bât thường sinh hoạt không điều độ của bạn như bạn nói có thể là nguyên nhân của việc bạn khó tăng cân. Trước tiên bạn cần tập cho mình thói quen ăn uống và tập luyện hợp lý. Bổ sung từ từ, tránh nóng vội, ăn đủ số lượng và cả chất lượng, tránh bổ sung cấp tập bằng thức ăn nhanh, đồ ăn vặt, nước ngọt. Chế độ ăn cần đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng, ăn 3 bữa 1 ngày, thêm 2 bữa phụ, chú trọng bữa ăn sáng. Thêm nữa, bạn có thể chọn 1 môn thể thao yêu thích tập luyện hằng ngày cungfvowis ăn tăng nhóm thức ăn giàu protid sẽ giúp tăng khối lượng cơ bắp và có hình thể khỏe đẹp hơn. và nhớ ngủ đủ 8h/ngày. Thiếu ngủ cũng là 1 nguyên nhân khó tăng cân Chuc bạn đạt được cân nặng chuẩn trong thời gian tới. Thân mến