Xin chào bác sĩ, Toi dang o lam dong ,toi muon hoi chau nha toi nam nay hoc lop 6 nhung chi nang co 29 kg, dau om vat suot toi cho chau uong rat nhieu thuoc bo nhung chang cai thien duoc gi .Bac si bao chau khong hap thu duoc do an gio toi phai lam sao.Xin cam on a.
Trả lời:
Xin chào chị, Trong phần hỏi chị không nói rõ là con chị cao bao nhiêu và nặng 29kg. Như vậy, rất khó để có thể khẳng định con chị là bé hay lớn. Mỗi một đứa trẻ có 1 tốc độ lớn riêng và thời kỳ nhạy cảm dậy thì riêng, do đó chị cũng không nên quá lo lắng về vấn đề cân nặng của cháu. Về vấn đề sức khỏe, chị hãy áp dụng những điều cơ bản như: Hướng dẫn cháu có một chế độ ăn lành mạnh: Cân bằng giữa các nhóm chất, ăn uống đúng bữa, hạn chế đồ chiên, xào, mỡ, sử dụng một số thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cơ bản (chủ yếu là loại vi chất tổng hợp để cơ thể cháu chuyển hóa đúng cách). Tăng cường các thực phẩm chứa nhiều calci như sữa cũng giúp cho con có một sức khỏe tốt. Vitamin D là một chất cực kỳ cần cho giai đoạn phát triển này của con. Chị có thể bổ sung 1 liều D3 Bon 200.000 UI mỗi 6 tháng để con phát triển chiều cao tối ưu và tăng sức đề kháng. Tập thể dục cũng là biện pháp để con có sức khỏe tốt. Với trẻ lớp 6 (11 - 12 tuổi), 1 tuần con nên tập 3-5 lần, mỗi lần khoảng 30 phút. Chị có thể cho con đạp xe, bơi, đá bóng, chơi bóng chuyền, chơi bỏng rổ... Việc ép con ăn để lên cân là không cần thiết nếu thực sự cháu vẫn khỏe mạnh, phát triển về trí tuệ bình thường. Chúc gia đình chị khỏe mạnh,