Xin chào bác sĩ, Tập thể dục bao nhiêu phút và ăn sáng trong thời gian nào để giúp giảm cân dễ dàng ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Để giảm cân hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có tập thể dục thể thao và chế độ ăn uống điều đô. Bạn nên tập thể dục vào buổi sáng hoặc chiều tối, khoảng 30 phút - 1 giờ mỗi ngày, bạn có thể đi chạy bộ, tập gym, aerobic,bơi. Đối với chế độ ăn, bạn nên hạn chế thức ăn nhiều đường, dầu mỡ, thức ăn nhanh hay đồ hộp, tuy nhiên vẫn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể ăn nhẹ trước khi tập thể dục khoảng 2 giờ để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện, và nên ăn sau khi tập thể dục khoảng 1 giờ để bù lại năng lượng đã tiêu hao trong quá trình tập luyện.