Xin chào bác làm ơn cho tôi hỏi tôi muốn hỏi xem rượu tỏi ngâm và uốg thế nào cho đúg ạ. Xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, Rượu tỏi là một thực phẩm có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị ngừa ung thư, làm giảm mỡ máu, ngăn cản huyết khối, bảo vệ tim mạch, có tác dụng diệt khuẩn... Bạn có thể tự ngâm rượu tỏi ở nhà theo công thức và liều lượng sử dụng như sau: - Tỏi già khô 200 g, bóc vỏ rồi thái nhỏ, đập nát. Rượu trắng 45 độ: 400 ml. Tất cả cho vào lọ, đậy kín, để nơi thoáng mát. - Sau 10 ngày ngâm, lấy rượu ra uống. Mỗi lần 40 giọt rượu tỏi pha với 5 ml nước đun sôi. Uống 2 lần/ngày, buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ. - Uống trong một thời gian dài (khoảng 1 năm). Lượng rượu vào cơ thể không đáng kể (mỗi ngày 5 ml). Rượu chỉ để dẫn các hoạt chất của tỏi vào cơ thể tôt hơn. Không nên ăn tỏi chín. Thân mến!