Xin chào bác sĩ, E cao 163cm nặng 63kg e muốn giảm bớt số cân nặng của m. Bác sĩ có thể tư vấn cho e một số phương pháp thực đơn ăn hàng ngày đc k ạ
Trả lời:
chào bạn ! việc giảm cân dựa vào chế độ ăn có những nguyên tắc sau: từ khẩu phần ăn bình thường của bạn : - giảm ăn tinh bột: gạ, ngô khoai, sắn, ...bánh kẹo. ví dụ hàng ngày bạn ăn 3 bát cơm, thì bây giờ bạn hãy giảm 1 bát, ăn tăng rau và thịt nạc, giảm ăn mỡ - ăn 3 bữa 1 ngày, không ăn vặt giữa các bữa - không ăn đêm, mỗi người có 1 nhu cầu năng lượng khác nhau phụ thuộc vào tính chất công việc và sinh hoạt. nên khống có một công thức chung cho tất cả mọi người, chỉ có những nguyên tắc chung thôi. bạn dựa vào nguyên tắc này, áp dụng giảm khâu phần ăn cho bạn mà bạn thấy hợp lý nhé. tuyệt đối không giảm ăn quá mức, vì kéo dài sẽ gây chán ăn, mệt mỏi, hiệu quả lao động không tốt. VẬy nên tôi vẫn khuyên các bạn ăn uống hợp lý kết hợp tập thể dục, nếu bạn duy trì tốt tập thể dục thì cơ thể bạn sẽ đẹp hơn nhiều so với chỉ ăn kiêng. Thân ái