Xin chào bác sĩ, Cháu 18 tuổi,cân nặng 69kg, cao 1m53...cháu nhận thấy bị thừa cân quá nhiều..cháu tham khảo thì thấy uống mật ong với chanh vÀo buổi sáng thì sẽ giảm được 2 3kg mỗi tuần..nhưng hôm nay cháu lại tiệm thuốc tây bán mật ong cháu mua cháu hỏi thì người bán nói là uống mật ong chỉ trị bệnh bao tử thôi hoặc bồi bổ cho người suy dinh dưỡng...vậy cho cháu hỏi ý kiến của người bán như vậy có đúng không ạ..bác sĩ có thể giúp cháu bằng cách nào để cháu được giảm cân không ạ..cháu thường xuyên vận động chứ không phải ngồi nhiều
Trả lời:
Chào cháu ! Hiện tại chỉ số BMI của cháu là 29 như vậy cháu thừa cân rất nhiều . Việc uống mật ong với chanh để giảm ký thì chưa thấy báo cáo khoa học chính thức nào công bố cả . Cháu muốn giảm ký , cháu nên đến bác sĩ dinh dưỡng để khám và điều trị nhé . Mong cháu đạt nguyện vong !