Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi cách giảm cân an toàn hiện nay là gì ạ?
Trả lời:
Để giam cân an toàn àm hiệu quả em nên áp dụng một chương trình ăn kiêng khoa học, giảm cân chậm, từ từ, giảm mỡ nhưng an toàn cho các cơ quan khác đặc biệt là não. Thực đơn trung bình của em như sau: ngày 3 bữa ăn chính, mỗi bữa 2/3 chén chất bột + 100g thịt cá nạc + 2 chén canh rau. Ngoài 3 bữa chính này, em cần 2 bữa phụ, mỗi bữa 1 lát bánh mì mỏng + 200ml sữa không béo không đường. Ngoài ra, hầu như không ăn hay uống gì thêm. Nếu đói bụng, em có thể ăn 1 chén anh rau, vài cuốn rau (bò bía hay gỏi cuốn), hoặc 1 ly xương xâm, xương xáo... không đường, nhưng cũng cần tập thói quen ăn hơi đói một chút để dạ dày quen dần với dung tích thức ăn nhỏ hơn. bên cạnh việc ăn kiêng, em cần tập luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày, thời gian tập ít nhất 60 phút mỗi lần. Thân ái chào em !