Xin chào bác sĩ,con cao 1m56 mà nặng có 42kg như vậy có quá ốm không và cho con xin cái thực đơn và ăn gì để tăng cân nhanh ạ
Trả lời:
Chào bạn Theo chỉ số BMI ( là chỉ số được tính từ chiều cao và cân nặng, là một chỉ số đáng tin cậy về sự mập ốm của một người.) thì hiện nay bạn đang bị gầy độ 1. Không rõ, chế độ ăn uống hàng ngày của bạn như thế nào ? Có ăn đủ bữa , đầy đủ chất dinh dưỡng hay không ? Bạn nên ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm chính Tinh bột - Béo - Đạm - Rau củ. Ngoài ra hàng ngày nên uống sữa nguyên kem giúp tăng cường cân nặng. Ngoài ra nên vận động thể dục thể thao mỗi ngày. Bạn nhớ ngủ đủ giấc, đúng giờ nhé. Chỉ cần duy trì chế độ ăn uống , sinh hoạt hợp lý , bạn sẽ có cân nặng như mong muốn Thân mến