Xin chào bác sĩ, em 23tuoi cao 1m50 cân nang có 38kg . Ko beh gi cả muon tăng cân làm thế nào ạ. E an cug nhiu mà ko tháy len kg gi ca
Trả lời:
Chào bạn Bạn 23 tuổi có cân nặng 38kg và chiều cao 1m50 thì chỉ số BMI của bạn 16,88 là bạn quá gầy (bt 18,5- 23) BẠn muốn tăng cân thì có 2 điều quan trọng là chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể thao Bạn nói bạn ăn nhiều mà không tăng cân có thể do bạn ăn không đủ chất, hệ tiêu hóa hấp thu kém ( có rối loạn tiêu hóa như đi phân lỏng ,sống...) hoặc do chuyện hóa cơ bản tăng ( khi nào cũng cảm thấy nóng) Trước hết bạn có thể cải thiện chế độ ăn như ngoài chế độ ăn bình thường , bạn cần uống thêm sữa ngày 2 ly , mỗi ly khoảng 200ml Thêm vào đó bạn cần tập thể dục mỗi ngày 30ph, tập nhẹ nhàng nhé Chúc bạn thành công