Chào bác sĩ. Em năm nay 27 tuổi, mẹ em 48 tuổi. Hai mẹ con sử dụng nước detox (chanh, dưa leo, lá bạc hà) thay cho nước lọc hàng ngày để lọc gan và giảm mỡ, mỗi ngày uống khoảng 2l nước detox. Ngoài ra thì vẫn ăn uống và sinh hoạt đều đặn. Cho em hỏi như vậy thì có tốt và có tác dụng như mong muốn (giảm mỡ, lọc gan) không ạ? Em cám ơn!
Trả lời:
Chào em ! - Hiện nay đang có hiện tương là mọi người đang được khuyến khích dùng phương pháp detox để thanh lọc gan , giảm mỡ. - Detox đươc cho là phương pháp làm đẹp thanh lọc cơ thể, làm sạch từ bên trong giúp các cơ quan trên cơ thể hoạt động tốt hơn. Bằng cách đẩy các độc tố, kí sinh trùng, vi khuẩn và các chất dư thừa như mỡ và nước khiến bạn giảm đi chút cân thừa và cơ thể khỏe mạnh hơn - .Phương pháp detox ; hiên tai bộ y tế Viêt nam , chưa có báo cáo nào đề câp đến nghiên cứu khoa học, kiểm nghiệm lâm sàng của phương pháp này , vì vậy E Doctor chưa đưa ra lời khuyên cụ thể cho em được . Thân chào 1